Tin Hải Phòng

Sớm hoàn tất thủ tục để khởi công đường Hồ Sen- cầu Rào 2 ( giai đoạn 2)


Sáng 15/06, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp với các ngành, quận Lê Chân về việc khởi động lại dự án đường Hồ Sen- cầu Rào 2 ( giai đoạn 2).

Sớm hoàn tất thủ tục để khởi công đường Hồ Sen- cầu Rào 2 ( giai đoạn 2) trong năm 2018

Theo Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng, dự án được chuẩn bị từ nhiều năm nay, nhiều lần chuyển giao chủ đầu tư và đến ngày 19- 5- 2017, UBND thành phố có văn bản giao BQL các dự án cầu Hải Phòng làm chủ đầu tư. Đến nay, BQL đã nhận bàn giao hồ sơ, phối hợp với Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng giao thông công chính Hải Phòng lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư. Theo đó, đề xuất thực hiện dự án theo 2 phương án với mục tiêu xây dựng tuyến đường từ nút giao Nguyễn Văn Linh tới ngã ba chợ Con với mặt cắt ngang tối ưu nhất để giảm thiểu chi phí giải phóng mặt bằng, tăng tính khả thi của dự án. BQL cũng đề nghị, để dự án khởi công trong năm 2018 cần hoàn tất tất cả các thủ tục để phê duyệt trước 31- 10- 2017. Do đó, đề nghị thành phố chỉ đạo, các ngành, quận Lê Chân hỗ trợ để bảo đảm tiến độ thời gian.

 

 

 

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, địa phương, đồng chí Phó chủ tịch Lê Thanh Sơn khẳng định, đây là dự án quan trọng nhằm phát huy hiệu quả toàn tuyến đường ( giai đoạn 1 từ cầu Rào 2 đến nút giao Nguyễn Văn Linh) đã hoàn thành. Hơn nữa, nguyện vọng của cử tri, nhân dân quận Lê Chân cũng rất mong muốn dự án được thực hiện. Do đó, việc khởi động lại dự án trong thời điểm này là cần thiết. Đồng chí yêu cầu BQL các dự án cầu phối hợp với đơn vị tư vấn nhanh chóng xây dựng, đề xuất một số phương án xây dựng khả thi nhất để lựa chọn. Các Sở, ngành liên quan nhanh chóng hoàn tất các thủ tục liên quan tới dự án, bố trí vốn chuẩn bị đầu tư, đưa vào danh mục dự án đầu tư công năm 2018 để thực hiện.

 

Tìm hiểu thêm:

Dự án khu đô thị nối Lạch Tray với đường Hồ Sen – Cầu Rào 2

Dự án khu đô thị Pruksa Town An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Dự án nhà phố liền kề Golden Land An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Dự án khu đô thị phức hợp đẳng cấp Vinhomes Imperia Hải Phòng

Các dự án bất động sản tại Hải Phòng

Sàn bất động sản Đất Xanh Hải Phòng

Tags: hải phòng
Bình luận