Tin Hải Phòng

Hải Phòng khởi công 5 tòa nhà chung cư mới


Sở Xây dựng phối hợp với UBND các phường vừa tổ chức công khai chính sách bồi thường, hỗ trợ, di chuyển, bố trí tạm cư đối với các hộ thuộc lô nhà A7 phường Vạn Mỹ và Đ11, Đ13, Đ15 phường Đồng Quốc Bình. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 5 tòa chung cư mới sẽ được khởi công xây dựng gồm HH3, HH4, HH1, HH2 và Vạn Mỹ.

Chính sách bồi thường và bố trí tạm trú

 

Theo thông báo số 154 và 155 của Sở Xây dựng, các hộ dân sẽ được bồi thường vật kiến trúc, hỗ trợ di chuyển tạm cư (nếu có) và được miễn tiền thuê nhà trong thời gian tạm cư; trở về căn hộ chung cư mới được xây dựng theo quy hoạch có diện tích và tiện ích khép kín, đầy đủ (vệ sinh, phòng ăn, phòng ngủ…). Giá thuê nhà do UBND thành phố quy định. Các hộ được lựa chọn một trong hai phương án tạm cư: Nhận tiền để tự lo chỗ ở với mức hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng hoặc nhận nhà tạm cư, khuyến khích phương án tạm cư bằng tiền. Thời gian các hộ được hưởng hỗ trợ tạm cư bằng tiền được tính theo tiến độ dự án (từ khi các hộ di dời khỏi nhà chung cư cũ đến khi quay trở lại nhận nhà tái định cư). 6 địa điểm nhà tạm cư gồm: Khu chung cư 9 tầng Đông Khê, Đ2 Đồng Quốc Bình, khu T Cát Bi (quận Ngô Quyền), khu 5 tầng Kênh Dương, 7 tầng Vĩnh Niệm (quận Lê Chân), 117 Lý Thường Kiệt (quận Hồng Bàng).

 

chung cư cũ tại Hải Phòng
Khu chung cư cũ tại Hải Phòng

 

 

Xây dựng 5 tòa chung cư mới

 

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 khu nhà ở Vạn Mỹ được công bố, toàn bộ 10 chung cư cũ 5 tầng sẽ tháo dỡ, được quy hoạch xây dựng thành 3 tòa chung cư 25 tầng nằm trên mặt đường Đà Nẵng, tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho toàn khu vực. Đồng thời, giảm diện tích đất chung cư so với trước, tăng số tầng để sử dụng hiệu quả cao quỹ đất hiện có. Đặc biệt, tại đây sẽ xây dựng 2 khu công viên cây xanh, thể dục thể thao lớn nằm ngay phía sau các chung cư, nhằm tạo môi trường xanh, trong lành, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng dân cư; bổ sung quỹ đất thương mại, xây dựng chợ mới trên khu đất độc lập, thay thế cho khu lán chợ tạm. Trước mắt, trong năm nay sẽ xây dựng 1 tòa nhà chung cư mới. Mặt khác, theo kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư Đồng Quốc Bình được UBND thành phố phê duyệt, sẽ tháo dỡ toàn bộ 46 chung cư cũ, xây dựng lại 4 toà chung cư tái định cư 29 tầng với 2 toà nằm ở vị trí giao giữa đường Lạch Tray với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và 2 toà nằm vị trí giao giữa đường Lạch Tray với đường Nguyễn Bình gồm các tòa nhà.

 

chung cư mới đổng quốc bình
Khởi công xây dựng chung cư mới

 

 

Cũng theo thông báo của Sở Xây dựng, các nhà chung cư mới xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách do UBND thành phố đầu tư. Tùy từng chung cư, mặt bằng các tầng thấp 1,2,3… tầng trệt của chung cư mới sẽ bố trí khu dịch vụ công cộng, nhà để xe cho các hộ ở chung cư; khu kinh doanh, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của các hộ tại khu nhà; ưu tiên sắp xếp cho các hộ tầng 1 (ở nhà chung cư cũ có nhu cầu thuê kinh doanh).

 

Tập trung cải tạo các chung cư cũ trong năm nay là một chủ trương lớn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tạo điều kiện cho các hộ dân được cải thiện điều kiện về nhà ở và sinh hoạt. Nhà chung cư mới sẽ an toàn, chất lượng, tuổi thọ công trình cao, tạo môi trường sống tốt cho người dân. Vì vậy, rất cần sự phối hợp, đồng thuận của các cấp, các ngành, các hộ dân có liên quan để các công trình thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng.

 

Tìm hiểu thêm:

Tin tức Hải Phòng

Tin thị trường bất động sản Hải Phòng

Dự án chung cư Hoàng Huy Pruksa Town

Các dự án bất động sản Hải Phòng

Kiến thức về các dự án bất động sản Hải Phòng

Sàn Đất Xanh Hải Phòng

Bình luận