Tin Hải Phòng

Bất động sản Hải Phòng cần thêm thời gian để kiểm chứng


Giá giao dịch tăng 50-100%, có khu vực lên đến cả 200% so với năm 2016, hoạt động giao dịch, mua bán sôi động hơn; đó là nét nổi bật trong hoạt động giao dịch bất động sản (BĐS) trên địa bàn thành phố thời gian gần đây.

Bất động sản Hải Phòng cần thêm thời gian để kiểm chứng

Giá cao, giao dịch tăng

Sau giai đoạn trầm lắng, hoạt động giao dịch nhà đất sôi động hơn và mức giá giao dịch tăng cao trở lại. Tại khu đô thị Ngã 5 sân bay Cát Bi, sau giai đoạn trầm lắng, lao dốc từ 80 triệu đồng/m2 xuống còn 40 triệu đồng/m2. Thì tại thời điểm này giá nhà đất tăng trở lại khoảng 50 triệu/m2. Sự tăng giá nhà đất được ghi nhận ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 

Chị Nguyễn Hồng Vân, quận Kiến An cho biết: Giữa năm 2016, chị mua mảnh đất diện tích 75 m2 ở Khu tái định cư Đằng Lâm 2 (quận Hải An) với giá hơn 16 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, khu đất này có nhiều người đặt mua với mức giá 22 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chị vẫn chưa chấp thuận bán. Tại các huyện ngoại thành giao dịch nhà đất không kém phần sôi động. Anh Nguyễn Văn Tình, xã Hồng Thái, huyện An Dương cho biết: khu chung cư xóm mới xã Hồng Thái, huyện An Dương, những tháng đầu năm 2017, giá giao dịch nhà đất ở khu vực này chỉ vào khoảng 10 triệu đồng/m2 đối với lô đất ở đường tuyến 1, giáp đường 351. Hiện nay, giá đất khu vực này tăng lên 12-13 triệu đồng/m2. Tương tự, tại huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, giá đất tại khu vực thị tứ, thị trấn tăng cao so với trước. Cuối năm 2016, giá trúng đấu giá khu đất hồ Hương Sen (huyện Tiên Lãng) đạt mức giá hơn 24 triệu đồng/m2. Hiện nay, giá nhà đất tại khu vực này tiếp tục tăng, nhiều người có nhu cầu mua.

Nóng” ở những khu vực nhiều tiện ích

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS Hải Phòng Nguyễn Ngọc Thành: thị trường BĐS Hải Phòng có dấu hiệu phục hồi rõ rệt với nhiều tín hiệu lạc quan là do nhiều dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị mới với nguồn cung là những sản phẩm BĐS hoàn hảo, tiện ích hơn. Những dự án BĐS mới đều đáp ứng được các yếu tố: dịch vụ đô thị hiện đại, hạ tầng cơ sở và các công trình xã hội tiện ích, đồng bộ, làm thay đổi trạng thái của thị trường BĐS Hải Phòng.

Thực tế xu hướng tăng giá, tiêu thụ không diễn ra trên toàn thị trường BĐS, tập trung chủ yếu ở những dự án, những khu vực có điều kiện hạ tầng kỹ thuật tốt và vị trí đẹp. Điều này được thấy rõ ở dự án Khu tái định cư dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia ở phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng). Khoảng tháng 8-2016, giá mua đất nền ở khu vực này chỉ có khoảng 6-7 triệu/m2. Đến cuối năm 2016, khi hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư này hoàn thiện, giá đất nền tại đây lên tới 16-17 triệu/m2. Hiện nay, giá giao dịch, mua bán nhà đất ở đây dao động trong khoảng từ 20 đến 22 triệu đồng/m2. Tương tự, tuyến đường Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân), có giá nhà đất đứng trong “tốp” đầu của thành phố, với giá giao dịch nhà mặt phố lên tới gần 100 triệu/m2. Đáng chú ý, cách đây 6 năm, khu vực này được xếp “xóm nước đen” của thành phố. Năm 2011, thực hiện dự án nâng cấp đô thị Hải Phòng, tuyến kênh An Kim Hải nhếch nhác được thay thế bằng tuyến đường Nguyễn Công Hòa và Hoàng Minh Thảo hiện đại, hạ tầng cấp, thoát nước đồng bộ. Giao thông phát triển kéo theo hoạt động dịch vụ thương mại khu vực này trở nên sầm uất, tác động mạnh đến giá nhà đất.

Điều này cho thấy, người mua nhà đất có sự nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư; tình trạng mua bán nhà đất theo kiểu phong trào, sốt “ảo” hạn chế. Tuy nhiên, không loại trừ có một bộ phận đầu cơ mua bán nhà đất, tranh thủ những dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật đang được triển khai rầm rộ trên địa bàn thành phố. Những vấn đề này cần có thêm thời gian để kiểm chứng. Theo Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Hải Phòng Nguyễn Ngọc Thành: hầu hết các dự án BĐS đang triển khai vẫn trong giai đoạn đầu tư, nên giá cả, chất lượng của sản phẩm BĐS, cũng như cam kết của nhà đầu tư cần thời gian để hiện thực hoá.

Tìm hiểu thêm:

Tin thị trường bất động sản Hải Phòng

Dự án khu đô thị phức hợp đẳng cấp Vinhomes Impperia Hải Phòng

Kiến thức cần thiết khi mua Vinhomes Imperia Hải Phòng

Các dự án bất động sản Hải Phòng

Sàn bất động sản Đất Xanh Hải Phòng

Tags: hải phòng
Bình luận