Tin Hải Phòng

150 căn hộ sẽ được bàn giao vào đầu năm 2018


Hiện tại 2 công trình dự án chung cư U19 Lam Sơn và N2 Lê Lợi đăng đi vào giao đoạn hoàn thành. Theo kế hoạch đề ra thì sẽ có khoảng 120 hộ dân sẽ được an cư trong các căn nhà mới tại chung cư U19 Lam Sơn ngay trong tháng 12. Nhà N2 Lê Lợi, quận Ngô Quyền cũng đang đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cuối tháng 1-2018. Như vậy, khoảng 150 hộ sẽ được đón Tết Nguyên đán trong các căn nhà mới.

Dự án chung cư U19 Lam Sơn

Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng hoàn thành công trình xây dựng nhà chung cư U19 Lam Sơn vượt tiến độ 1 tháng như cam kết với thành phố. Đây cũng là công trình cải tạo chung cư cũ đầu tiên của thành phố triển khai. Doanh nghiệp xác định đây là vinh dự, trách nhiệm của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong việc thực hiện một chủ trương, chính sách lớn của Chính phủ, Bộ Xây dựng, Thành ủy, UBND thành phố về cải tạo chung cư cũ. Quá trình thực hiện, mặc dù gặp vướng mắc về mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ. Tuy nhiên, ngay khi nhận bàn giao đủ mặt bằng, đơn vị giữ nguyên cam kết hoàn thành trước kế hoạch 1 tháng. Việc thi công gần như 3 ca liên tục mới có thể đáp ứng tiến độ. Như vậy, trong tháng 11 này, toàn bộ 43 hộ tại chung cư U19 cũ sẽ trở về tái thuê và ổn định cuộc sống trong điều kiện sinh hoạt tiện nghi, hiện đại và an toàn.

chung cư U19 Lam Sơn
Chung cư U19 Lam Sơn

 

Dự án chung cư N1 Lê Lợi


Chung cư N1 Lê Lợi (trên nền nhà U1 Lê Lợi) đang hoàn hiện các hạng mục cuối cùng như: sơn bả ngoài nhà, lắp cửa các loại, thiết bị vệ sinh. Riêng đối với nhà N2 Lê Lợi (xây dựng trên nền nhà U3 Lê Lợi), sau khi hộ cuối cùng tại khu vực này bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn tài chính Hoàng Huy chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Theo đại diện chủ đầu tư, đến 15-11, nhà N2 Lê Lợi sẽ hoàn thành toàn bộ phần thô, bước vào giai đoạn hoàn thiện trong nhà. Dự kiến đến 30-1-2018 sẽ hoàn thành nhà N2 và khoảng 5-2, sẽ đưa các hộ dân ở khu vực này trở về nhà mới. Theo thiết kế, các chung cư cũ U1, U3 được xây dựng 2 tòa N1 và N2 với tổng số 126 căn hộ khép. Mỗi căn rộng từ 38 đến 46m2. Nhà U2 cũ cải tạo thành nơi trồng cây xanh, sân chơi cảnh quan cũng sẽ hoàn thành đồng bộ với công trình nhà N2, bảo đảm các quy chuẩn của kiến trúc đô thị hiện đại, đáp ứng yêu cầu chỉnh trang đô thị, tạo quỹ nhà ở mới có điều kiện sống tốt hơn cho nhân dân thành phố. Các nhà chung cư mới xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách do UBND thành phố đầu tư. Tùy từng chung cư, mặt bằng các tầng thấp 1,2,3…và tầng trệt của chung cư mới sẽ bố trí là khu dịch vụ công cộng, nhà để xe cho các hộ ở chung cư; khu kinh doanh, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của các hộ tại khu nhà; ưu tiên sắp xếp cho các hộ tầng 1 (ở nhà chung cư cũ có nhu cầu thuê kinh doanh).

căn hộ chung cư U19 Lam Sơn
Căn hộ chung cư

 

Đón nhà mới vào dịp cuối năm

 

Đối với các chung cư U19 Lam Sơn và N1 Lê Lợi, chủ đầu tư và các nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng kể cả vệ sinh công nghiệp, cấp điện, cấp nước. Trong những ngày tới, ngành Xây dựng phối hợp với các quận Lê Chân, Ngô Quyền, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà tổ chức họp với các hộ dân thông báo về chủ trương, chính sách tái thuê.


Với việc hoàn thành đưa vào sử dụng một loạt các chung cư mới vào dịp cuối năm nay, thành phố Hải Phòng hiện thực hóa một chủ trương lớn mang tính nhân văn sâu sắc về phát triển nhà ở xã hội, góp phần chỉnh trang đô thị và cải thiện điều kiện sống của người dân đang sinh sống tại đây. Thành phố đang triển khai xây dựng mô hình nhà ở khang trang, bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị, chất lượng cuộc sống, không gian kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật tốt, mang lại diện mạo đô thị hiện đại và bền vững. Việc hoàn thành, đưa các hộ dân trở về nơi ở cũ đúng tiến độ, tạo thêm quỹ nhà để tiếp tục cải tạo các chung cư cũ tiếp theo, khẳng định quyết tâm của thành phố trong công tác cải tạo chung cư cũ.

Bình luận